Soroban là gì?

📢 📢 📢 Soroban là gì? Học toán Soroban có lợi gì? Và có nên cho trẻ học toán Soroban không?

🏆 🏆 🏆 Bộ môn Toán Soroban dựa trên chiếc bàn tính cổ xuất xứ từ Trung Quốc. Chiếc bàn tính này đã du nhập vào đất nước Nhật Bản từ những năm 1600 của thế kỉ 17. Và kể từ đó, nó trở thành công cụ tính toán không chỉ tại Trung Quốc, Nhật Bản mà còn thông dụng ở các nước châu Á. Bàn tính soroban được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất trong thời kỳ cổ đại, với chiếc bàn tính này bạn có thể tính toán với bất kỳ phép tính cơ bản nào với tốc độ cực nhanh và đáng kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi.

🌻 🌻 🌻 Ở tại Nhật Bản, học sinh được tiếp cận với phương pháp Soroban từ rất sớm. Vì theo quan niệm của người Nhật, phương pháp tính nhẩm Soroban giúp con người rèn luyện cả hai bán cầu não trái và não phải. Ngoài ra nó còn mang lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

🌷 Nhạy bén với con số
🌷 Phát triển hình ảnh trực quan
🌷 Thúc đẩy khả năng tính toán với tốc độ cực kì nhanh và kết quả rất chính xác
🌷 Tăng khả năng tập trung và ghi nhớ cho trẻ
🌷 Cân bằng cả hai bán cầu não trái và não phải. Vì não trái có tác dụng tính toán trên những con số. Sau đó não phải hình dung bàn tính bằng hình ảnh trong đầu sau đó thực hiện phép tính. Chính vì sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 bán cầu não này sẽ giúp trẻ phát huy cả 2 bán cầu não trái, phải.


👫 👫 👫 Vì vậy, các bạn nhỏ hoàn toàn nên học Toán soroban. Bé từ 4-12 tuổi chính là độ tuổi tuyệt vời nhất để con học bộ môn Toán tư duy. Vì đây chính là độ tuổi phát triển não bộ hữu hiệu nhất của bé. Đồng thời bé cũng tiếp thu bài học được hiệu quả nhất.

📢 📢 📢 Hệ thống giáo dục SOROBAN EDU tự hào khi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và học tập bộ môn toán tư duy. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên cực kì nhiệt huyết. Với tiêu chí vừa học vừa chơi, giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu bài học. Đồng thời phát huy tối đa những lợi ích mà toán Soroban đem lại. Nếu các bố/mẹ cũng đang quan tâm việc cho trẻ học toán Soroban ở đâu là hiệu quả nhất. Thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy ib cho cô để biết thêm thông tin chi tiết ạ!
-----------------
Hệ thống SOROBAN EDU Công ty TNHH MTV GIÁO DỤC ĐẠI CƯỜNG
Số điện thoại: 0915768186

CÔNG TY TNHH MTV GIÁO DỤC ĐẠI CƯỜNG